NGUYÊN
LIỆU
-
1 kg tôm tươi cỡ trung bình - 40g
bơ
-
1 củ hành tây băm nhỏ - 1
muỗng ca ri bột
-
¼ tách bột mì - 2 tách sữa tươi
-
1 muỗng canh rượu sherry - ¼ muỗng
nhỏ tiêu bột
-
¼ muỗng nhỏ bột nhục đậu khấu
CÁCH
LÀM
1.
Bóc
vỏ tôm, lấy chỉ lưng, chừa đuôi lại. Nấu sôi bơ trong xoong nhỏ, chiên hành chín
mềm, bỏ thêm tỏi, cà ri, bột mì và đảo đều tay cho bột và gia vị hòa chung.
2.
Nhắc
xoong xuống rồi từ từ rót sữa, bột nhục đậu khấu, ớt vào rồi đảo lên cho hỗn hợp
trộn đều, chờ khi xốt sôi và đặc dần.
3.
Cho
tôm vào, chế rượu rồi quậy đều trên bếp trong hai phút cho tôm chín đều.