Danh mục sách điện tử
Chi tiết sách
Cà ri đặc sản Châu Á

Tác giả: Ngọc Nữ - Lan Anh

Số lượng còn: 5


Nội dung giới thiệu

NGUYÊN LIỆU

-          1 kg tôm tươi cỡ trung bình             -   40g bơ

-          1 củ hành tây băm nhỏ                     -   1 muỗng ca ri bột

-          ¼ tách bột mì                                   -   2 tách sữa tươi

-          1 muỗng canh rượu sherry               -   ¼ muỗng nhỏ tiêu bột

-          ¼ muỗng nhỏ bột nhục đậu khấu

CÁCH LÀM

1.      Bóc vỏ tôm, lấy chỉ lưng, chừa đuôi lại. Nấu sôi bơ trong xoong nhỏ, chiên hành chín mềm, bỏ thêm tỏi, cà ri, bột mì và đảo đều tay cho bột và gia vị hòa chung.

2.      Nhắc xoong xuống rồi từ từ rót sữa, bột nhục đậu khấu, ớt vào rồi đảo lên cho hỗn hợp trộn đều, chờ khi xốt sôi và đặc dần.

3.      Cho tôm vào, chế rượu rồi quậy đều trên bếp trong hai phút cho tôm chín đều.