Danh mục sách điện tử
Chi tiết sách
Phật học và y học

Tác giả: BS. Quách Huệ Trân

Số lượng còn: 3


Nội dung giới thiệu

Phật học & y học là trong những loạt bài nói chuyện cùng với giáo sư và basb sĩ của bác sĩ quách huệ trân tại học viên y dược trung quốc, được cư sĩ lý nghi linh ghi lại thành sách. Là một bác sĩ chuyên khoa ung thư, bà rất tận tâm và hết mình trong công việc. Do hằng ngày công tác trong bệnh viện, tậ mắt thấy dduwwojc những nổi đau khổ của bệnh nhân, cũng như chứng kiến bao cảnh sinh ly tử biệt của kiếp người mà ai cũng phải gánh chịu; bình thường lại là người có tu học phật  pháp, nên khi tiếp xúc được với những cảnh khổ đau ấy, bà mới thật sự tin sâu nhân quả và cảm nhận sâu sắc về lời phậy dạy: cuộc đòi vốn dĩ vô thường và  nhiều đau khổ như một sự thật. Lời phật dạy như một sự thật hiển nhiên, không bao giờ bị oan hay yếm thế.

         Nhận thấy tập sách rất có giá trị thức tỉnh mọi người giác ngộ khổ đau trong thế gian mà chuyên tâm niệm phật, với chúc hiểu biết kém cõi về hoa văn, chúng tôi đã cố gắng phiên dịch bản văn ủa cuốn sách nói trên sang tiếng việt, với mong ước làm sao được thắp lên một ngọn đèn dầu nhỏ nhoi giữa trời khuya dù ánh sáng chỉ là le lói, hầu giúp cho mọi người một chúc tỉnh giác để sớm hồi đáp tu tập, lánh dữ làm lành.

         Trong quá trình chuyển dịch không sao tránh được những thiếu sót và sai lầm, kính mong các bậc tôn túc chỉ dạy và phủ chính cho bản dịch, để lần tái bản sau sẽ được hoàn hảo hơn. Thành kính tri ân vô lượng.

Nam Mô A Di Đà Phật!

 

Người dịch kính đề