Danh mục sách điện tử
Chi tiết sách
Giáo trình công nghệ thủy lực khí nén

Tác giả: PGS.TS Lê Hiếu Giang - TS. Nguyễn Thị Hồng Minh

Số lượng còn: 2


Nội dung giới thiệu
Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của khoa học và kỹ thuật, việc nâng cao khả năng tự động hóa trong các dây chuyền sản xuất đóng vai trò quan trọng để nâng cao năng suất, giảm giá thành sản phẩm, tang tính cạnh tranh cũng như góp phần giải phóng sức lao động của con người.
Các hệ thống và thiết bị tự động hóa hiện nay có rất nhiều và đang dạng về chủng loại. Một trong các hệ thống thiết bị được sử dụng nhiều trong các hệ thống tự động hóa trong công nghiệp đó là hệ thống điều khiển khí nén. Đặc điểm của hệ thống điều khiển khí nén là rất linh hoạt trong thiết kế và sử dụng, phù hợp với các môi trường đòi hỏi cao về độ sạch và vệ sinh an toàn, hoạt động nhanh hiệu quả, dễ lắp đặt.
Hiện nay trên thị trường sách, khá nhiều sách đề cập đến hệ thống điều khiển khí nén, thủy lực với rất nhiều phương pháp thiết kế theo các quan điểm khác nhau. Nhằm góp phần làm phong phú thêm kiến thức về phương pháp thiết kế hệ thống điều khiển tự động bằng khí nén, tác giả
chân thành mong muốn mang đến độc giả cuốn giáo trình này với những phương pháp thiết kế hệ thống khí nén trên cơ sở lý thuyết tự động hóa.
Nội dung cuốn giáo trình này không đi sâu vào kết cấu, cấu tạo của các thiết bị khí nén mà chủ yếu đi vào các phương pháp thiết kế ứng dụng. Cuốn sách “Công nghệ thủy lực và khí nén – phần khí nén” có thể được dùng làm giáo trình, tài liệu tham khảo cho sinh viên các trường kỹ
thuật, các kỹ thuật viên.
Nhóm tác giả chân thành cảm ơn sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô Khoa Cơ khí Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, ĐHBKHN và các đồng nghiệp trong quá trình thực hiện cuốn sách này. Trong quá trình biên soạn, cuốn sách này không thể tránh khỏi những thiếu sót. Kính mong nhận được sự góp ý của quí độc giả. Xin thư về địa chỉ email: gianglh@hcmute.edu.vn.
Trân trọng.
Nhóm tác giả