Danh mục sách điện tử
Chi tiết sách
Giáo trình thực hành điện cơ bản

Tác giả: TS. Bùi Văn Hồng

Số lượng còn: 1


Nội dung giới thiệu
Thực hành Điện cơ bản là một trong những môn học chính trong chương trình đào tạo các ngành thuộc khối kỹ thuật nói chung và chuyên ngành Điện – Điện tử nói riêng ở mọi bậc học. Các kiến thức và kỹ năng của môn học này rất cần thiết cho các công nhân, kỹ sư đang làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật, và là nền tảng cơ bản giúp cho các bạn sinh viên học tốt các môn học khác của chuyên ngành.
Giáo trình được biện soạn theo đề cương CDIO trong chương trình đào tạo 150 tín chỉ do trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM biên soạn và chuẩn hóa. Trong giáo trình này, thông qua các bài tập thực hành, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đọc những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực điện như:
- An toàn trong sử dụng điện
- Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ của người thợ điện
- Lắp đặt điện trong sinh hoạt và trong công nghiệp
- Vận hành động cơ điện xoay chiều một pha
- Vận hành động cơ xoay chiều ba pha bằng khởi động từ
- Khảo sát và vận hành máy cắt hạ áp
Các nội dung trên được trình bày cụ thể, quy trình rõ ràng, gắn liền với thực tế rất phù hợp với các bạn sinh viên mới học điện thuộc khối ngành kỹ thuật như: Điện, Điện tử, Tự động hóa, Cơ khí, Xây dựng,… và các bạn đọc có quan tâm.
Với mong muốn thông qua cuốn giáo trình này, bạn đọc có thể tự mình rèn luyện các kiến thức và kỹ năng cơ bản về lĩnh vực điện, nên chúng tôi đã cố gắng trình bày các nội dung từ dễ đến khó, lý thuyết ngắn gọn, thực hành theo quy trình cụ thể. Tuy nhiên, giáo trình khó tránh khỏi những hạn chế nhất định, rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của bạn đọc.
Thư góp ý xin gởi theo địa chỉ e-mail: hongbv@hcmute.edu.vn.
Xin trân trọng cảm ơn!
TP. Hồ Chí Minh, 03/2014
Tác giả