Danh mục sách điện tử
Sách mới của NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: Bùi Nguyễn Trường Kiên
Giá ebook: 47,000 VNĐ
Tác giả: Trần Hoàng Vũ - Hà Tấn Tài
Giá ebook: 92,000 VNĐ
Tác giả: Ma Văn Kháng
Giá ebook: 99,000 VNĐ
Tác giả: Isabelle Müller
Giá ebook: 62,000 VNĐ
Tác giả: Trần Minh Thương
Giá ebook: 65,000 VNĐ
Chi tiết sách
Góc phố ba người

Tác giả: Nguyễn Mỹ Nữ

Số lượng còn: 1


Nội dung giới thiệu

“Góc phố ba người” là tuyển tập truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ, gồm 15 truyện với những tình huống khác nhau, những mảnh đời khác nhau, được viết với một giọng văn nhẹ nhõm, vui vẻ. 

Có thể là người vợ với cuộc hôn nhân khập khễnh đầy những mâu thuẫn, tổn thương, không cách gì giải tỏa nên chỉ có thể tiếp tục chịu đựng, tiếp tục bị đè nén. Cho đến khi chị phát hiện ra một cách xả bớt, đó là vào nhà tắm và… hát. Rồi một lần nọ bí mật ấy bị phát hiện, nhà chồng phân tích và chỉ trích, cho rằng chị ghét bỏ nhà chồng, căm thù nhà chồng… Ấy thế mà nhờ vậy, chồng chị đi làm về thăm nhà và rõ chuyện, rồi phẫn nộ và quyết định hai vợ chồng tách ra ở riêng, tránh xa gia đình nhiều chuyện kia. (truyện Hát)

Có thể là một gã say nghiện ngập rượu yêu một cô gái trẻ, ban đầu còn nhẹ nhàng yêu nhau, lúc sau lại biến ra hèn kém, để rồi bị bỏ rơi, không nơi chốn quay về. Đó là một mảnh đời bất lực, lao vào rượu để tìm quên, rồi lại vì thế mà trượt dài trong những nỗi đau… (truyện Rượu và sương).

Đôi nét về tác giả: Nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ là hội viên hội Nhà văn Việt Nam công việc hiện nay là viết văn, viết báo. Đã xuất bản nhiều tập truyện ngắn, tạp văn như Mắt núi, Tiếng hát liêu điêu, Nến, bờ sông và acoustic…