Danh mục sách điện tử
Sách mới của NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hớn Quản - tỉnh Bình Phước
Giá ebook: 15,000 VNĐ
Tác giả: Trung Nghĩa
Giá ebook: 46,000 VNĐ
Tác giả: Hồ Yên Thục
Giá ebook: 26,000 VNĐ
Tác giả: Mã Thiện Đồng
Giá ebook: 43,000 VNĐ
Tác giả: Hồ Yên Thục
Giá ebook: 27,000 VNĐ
Chi tiết sách
Sâu thẳm sự sống

Tác giả: GS. BS. Nguyễn Chấn Hùng

Số lượng còn: 0


Sâu thẳm sự sống

Tác giả: GS. BS. Nguyễn Chấn Hùng

Số lượng còn: 0


Nội dung giới thiệu

“Sâu thẳm sự sống” được ra mắt bạn đọc đầu tiên vào cuối năm 2010, từ một cuốn sách nhỏ tập hợp một số điều mà Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng gom góp, sau đó được bổ sung các thành tựu từ các giải Nobel mới qua các năm 2012 và 2015, cho đến năm 2022, sau 12 năm ra mắt lần đầu, tác phẩm lại lần nữa được bổ sung, nhờ có thêm thời gian và thêm nhiều giải Nobel mới hàng năm, tác giả đã học hiểu và cố gắng bố cục sách cho phù hợp hơn, để “sự sống được thêm sâu thẳm”.

Hơn nửa thế kỷ là thầy thuốc và thầy giáo, tác giả đã luôn cố gắng bắt nhịp cùng các thành tựu khoa học về sự sống và con người, đặc biệt lưu tâm đến các giải Nobel về Sinh lý hoặc Y học và một số giải Vật lý, Hóa học giúp tìm hiểu sự sống. Ông cũng luôn luôn trang bị kiến thức mới để “tinh nghề Y sâu nghề Giáo”, đặc biệt về bệnh ung thư chuyên ngành mà ông theo đuổi.

Giáo sư - Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng là một nhà khoa học với tâm hồn nghệ sĩ, ẩn giấu bên trong là vốn tri thức rộng và uyên bác về văn hoá, một người viết có trách nhiệm với khoa học và đông đảo quần chúng. Ông đã giúp cho mỗi người tìm thấy một thái độ sống tích cực mà ông hay gọi là “sống lành, sống kỹ”. Những bài viết của ông vào thứ Hai hàng tuần trên Sài Gòn Tiếp Thị đã trở thành một cuộc hò hẹn được nhiều người mong chờ, một “món nợ” với độc giả khó mà dứt được. Món nợ nhân sinh mà tác giả đã tự nguyện đón nhận để chia sẻ với bạn đọc, giúp mọi người có được chìa khóa để khám phá cuộc sống xung quanh, vượt lên bệnh tật, làm chủ cuộc đời.

Qua “Sâu thẳm sự sống”, người đọc có thể hiểu được rằng với căn bệnh ung thư, 1/3 có thể phòng ngừa không cần điều trị. Với bố cục sắp xếp trật tự là các câu chuyện tưởng chừng đời thường nhưng chứa đựng nhiều thông tin lớn mà ông cất công tìm hiểu như: Ảo diệu dàn hòa tấu nội tiết, Mềm dẻo bộ óc, Hai giải Nobel ráp mí, Darwin - Mendel tao phùng lịch sử, Cha đẻ của Cách mạng Xanh, Covid-19 cuộc chiến cam go nhất, Cái kéo di truyền CRISPR/Cas9 (giải Hóa học 2020), Các nữ anh hào Nobel, Lịch sử sự sống trên Trái đất… Cuối sách là phần Phụ lục về tác giả trích từ các bài báo, như: Một người lãng mạn cổ điển, Nụ cười luôn đồng hành, Trọn một đời cống hiến…

Đôi nét về tác giả:

Giáo sư - Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng là chuyên gia đầu ngành về ung bướu của Việt Nam. Ông là một vị bác sĩ được người đời quý trọng về cả y lý, y thuật lẫn y đức. Năm 1970, ông tốt nghiệp Đại học Y khoa Sài Gòn, chuyên khoa Ung thư. Lý do ông chọn khoa Ung thư vì nhận thấy đó là “căn bệnh trên mọi căn bệnh”. Năm 1972 khi mới 28 tuổi, ông trình luận án tiến sĩ. Năm 30 tuổi, ông vừa làm bác sĩ ở Bệnh viện Ung bướu (Gia Định) vừa dạy học ở Đại học Y khoa Sài Gòn, là giảng viên duy nhất về ung thư học trong nhà trường. Năm 1990, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Ung bướu cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2009.

Giáo sư - Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng là người có những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và phát triển chiến lược phòng chống ung thư ở Việt Nam. Hơn nửa thế kỷ gắn bó với nghề, ông đã đồng hành với biết bao người bệnh, cứu sống không biết bao nhiêu mạng người, cũng như mang lại sự sống, hạnh phúc cho rất nhiều gia đình có người thân mắc bệnh. Ông luôn tâm huyết truyền đạt những kinh nghiệm có được của mình cho các thế hệ bác sĩ trẻ cũng như chung tay với cộng đồng trên con đường phòng chống bệnh ung thư.