Danh mục sách điện tử
Sách mới của NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hớn Quản - tỉnh Bình Phước
Giá ebook: 15,000 VNĐ
Tác giả: Trung Nghĩa
Giá ebook: 46,000 VNĐ
Tác giả: Hồ Yên Thục
Giá ebook: 26,000 VNĐ
Tác giả: Mã Thiện Đồng
Giá ebook: 43,000 VNĐ
Tác giả: Hồ Yên Thục
Giá ebook: 27,000 VNĐ
Chi tiết sách
Miền Nam nhớ mãi ơn Người (Tập 3)

Tác giả: Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Số lượng còn: 4


Nội dung giới thiệu
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho miền Nam những tình cảm đặc biệt sâu nặng. Khi đất nước tạm thời bị chia cắt, miền Nam vẫn còn phải chịu cảnh chiến tranh, Người luôn lo với nỗi lo của nhân dân miền Nam, đau với nỗi đau của nhân dân miền Nam, đêm ngày Người thao thức trước những chuyển biến của phong trào đấu tranh giải phóng miền Nam. Người khẳng định: “Miền Nam yêu quý luôn ở trong trái tim tôi”. Đồng bào miền Nam luôn hướng về Bác Hồ với những tình cảm thiêng liêng, cao quý nhất; kiên cường, bền bỉ, thực hiện đến cùng sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc để xứng đáng với lòng tin yêu của Người.
Cuốn sách “Miền Nam nhớ mãi ơn Người” (tập 3) gồm 27 bài viết của các tác giả một thời từng là thanh - thiếu niên, chiến sĩ miền Nam tập kết ra Bắc học tập, công tác, đều là những người có nhiều cống hiến cho Tổ quốc như: Đại tá Nguyễn Văn Tàu, Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Trung tá Nguyễn Nồng, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh Trần Thị Mạo v.v... Mỗi bài viết là những kỷ niệm không thể nào quên của những người con miền Nam từng may mắn được gặp Bác Hồ, được nhận quà từ Bác, có người còn được Bác tác thành hôn nhân… Hình ảnh của Người với chiếc áo ka-ki bạc màu, đôi dép cao su giản dị và tấm lòng đau đáu luôn hướng về miền Nam là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho người chiến sĩ cách mạng trước đòn roi tra tấn tàn bạo của kẻ thù; là ngọn lửa ấm nơi “rừng núi M’Nông” trong đêm giá lạnh; là ánh sao chỉ đường cho người lính “Đoàn tàu không số” vượt mọi khó khăn, gian khổ tiếp tế cho miền Nam ruột thịt…  Tình cảm máu thịt, sâu sắc của Bác Hồ với miền Nam và của đồng bào miền Nam với Bác Hồ chính là một trong những nhân tố quan trọng góp phần làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.
Sau khi nước nhà được độc lập, khắc ghi hình ảnh và thực hiện lời dạy của Bác, nhân dân miền Nam cùng với nhân dân cả nước vững bước đi theo con đường mà Người và dân tộc đã lựa chọn, ra sức học tập và làm theo tư tưởng của Người, xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”  theo đúng ý nguyện của Người.
Kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2014) và 45 năm thực hiện Di chúc của Người, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản cuốn sách “Miền Nam nhớ mãi ơn Người” (tập 3).
Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
NHÀ XUẤT BẢN TỔNG HỢP
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH