Danh mục sách điện tử
Sách mới của NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hớn Quản - tỉnh Bình Phước
Giá ebook: 15,000 VNĐ
Tác giả: Trung Nghĩa
Giá ebook: 46,000 VNĐ
Tác giả: Hồ Yên Thục
Giá ebook: 26,000 VNĐ
Tác giả: Mã Thiện Đồng
Giá ebook: 43,000 VNĐ
Tác giả: Hồ Yên Thục
Giá ebook: 27,000 VNĐ
Chi tiết sách
Hành trình trí thức của Karl Marx

Tác giả: Nguyễn Văn Trung

Số lượng còn: 0


Nội dung giới thiệu

LỜI NHÀ XUẤT BẢN

Karl Marx là triết gia lớn của thế kỷ XIX, người sáng lập ra học thuyết chủ nghĩa xã hội khoa học, làm nền tảng tư tưởng của các phong trào đấu tranh cách mạng nhằm xóa bỏ mọi áp bức, bóc lột hướng tới giải phóng con người, xây dựng chế độ xã hội mới tốt đẹp hơn. Sự hình thành và phát triển của chủ nghĩa Marx gắn liền với cuộc đời tư tưởng và sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Marx, đó được xem như là “chìa khóa mở cửa đưa vào việc tìm hiểu những chủ nghĩa, lý thuyết Marx chủ trương”, “vì đã hẳn không thể hiểu được những chủ nghĩa, quan điểm, đường lối tranh đấu của Marx nếu không ngược dòng trở về nguồn gốc những chủ nghĩa, quan điểm, đường lối, đó là những dự phóng nền tảng của Marx”. Đó cũng là cách tiếp cận của Giáo sư Nguyễn Văn Trung để hiểu Karl Marx và chủ nghĩa Marx trong tác phẩm Hành trình trí thức của Karl Marx.

Qua những sự kiện, những cột mốc chính trong cuộc đời và sự dấn thân cách mạng của Karl Marx vào các phong trào đấu tranh tư tưởng, đấu tranh xã hội, được tác giả trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu đã góp thêm những góc nhìn sinh động và đầy tính nhân bản về một nhà tư tưởng vĩ đại của phong trào cộng sản quốc tế và của nhân loại.

Nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh Karl Marx (5.5.1818 - 5.5.2018), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu tác phẩm Hành trình trí thức của Karl Marx của Giáo sư Nguyễn Văn Trung. Theo dự kiến ban đầu của tác giả, công trình nghiên cứu này gồm hai phần: Phần I giới thiệu sơ lược về cuộc đời Marx và những suy nghĩ về cuộc đời đó; Phần II tìm hiểu dự phóng nền tảng, phương pháp của Marx và những lưỡng tính của chủ nghĩa Marx. Tuy nhiên đến nay công trình này mới chỉ xuất bản phần I do Nam Sơn xuất bản trong Tủ sách Nghiên cứu xã hội (Sài Gòn, 1966). Do vậy trong ấn bản lần này Nhà xuất bản không chia thành Phần/Chương I như bản in trước để thống nhất bố cục toàn quyển sách. Chúng tôi tôn trọng cách dùng từ, lối hành văn và luận điểm khoa học của tác giả, chỉ cân nhắc điều chỉnh một vài từ ngữ chưa thống nhất trong bản in trước.

Trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc.

NHÀ XUẤT BẢN TỔNG HỢP

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH