Danh mục sách điện tử
Sách mới của NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: Hà Minh Hồng - Trần Nam Tiến
Giá ebook: 42,000 VNĐ
Tác giả: Nguyễn Văn Chương
Giá ebook: 27,000 VNĐ
Tác giả: Vũ Trọng Phụng
Giá ebook: 26,000 VNĐ
Tác giả: Tử Dao
Giá ebook: 19,000 VNĐ
Chi tiết sách
Thủ tướng Phan Văn Khải một đời vì nước, vì dân

Tác giả: Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Số lượng còn: 2


Nội dung giới thiệu

Chuyến hành trình cuối cùng của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải Chú Sáu Khải) đã về - đó là mảnh đất quê nhà ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, nơi mà Chú Sáu yên nghỉ vĩnh hằng bên người vợ quá cố theo di nguyện lúc sinh thời.

  Tiễn biệt nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải về với Đất Mẹ, trong hai ngày Quốc tang (20 và 21-3-2018), đã có hàng trăm ngàn lượt người gồm đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế đến viếng và chia buồn cùng tang quyến tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh; tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Ba Đình, Hà Nội và tại ấp Chánh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Tất cả đều bùi ngùi, thương tiếc một nhà lãnh đạo đầy bản lĩnh, có tâm, có tầm; một vị Thủ tướng đã dành trọn cuộc đời mình, tận tâm tận lực vì nước, vì dân.

  Ngày tiễn đưa Chú Sáu, đông đảo người dân Củ Chi đã đứng hai bên đường chờ đón người con ưu tú của quê hương về đây yên nghỉ. Ai nấy đều lặng lẽ, đượm buồn, chờ đợi để được tiễn biệt lần cuối. Củ Chi - vùng đất từng gắn bó cả thời thơ ấu và là nơi Chú Sáu vui sống chan hòa với chòm xóm, bà con trong  những năm tháng sau khi nghỉ hưu cho đến những giây phút cuối đời - lại tiếp tục đón Chú về với chuyến đi cuối cùng trong ấm áp, yêu thương.

  Khi còn sống, Chú Sáu Khải sống gần gũi, chân tình, yêu thương dân vùng đất này. Giờ Chú mất, dân Củ Chi tiếc thương, kính cẩn đón tiễn Chú về yên nghỉ mãi mãi bên dân làng. Dọc hai trục đường Quốc lộ 22 đến gần nhà riêng của Chú, nhiều người dân đã thắp những nén hương thành kính và giương cao  những dòng chữ “Thủ tướng Phan Văn Khải sống mãi với quê hương Đất thép Thành đồng”.

  Tưởng niệm 100 ngày mất nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng thực hiện quyển sách ảnh “Thủ  tướng Phan Văn Khải - Một đời vì nước, vì dân”. Với tất cả tấm lòng tri ân và thành kính, Ban Tuyên giáo Thành ủy mong muốn quyển sách ảnh sẽ lưu dấu những kỷ niệm đẹp về Chú trong lòng nhân dân, trong lòng bạn bè quốc tế và đặc biệt là trong lòng thế hệ trẻ - thế hệ được thụ hưởng những giá trị tinh thần, vật chất và đang tiếp bước hôm nay.

  Quyển sách ảnh với bố cục gồm các phần: Thủ tướng Phan Văn Khải - Tâm sáng, chí cao; Tiễn biệt vị thủ tướng một đời vì nước, vì dân; Những trang viết nặng ân tình. Toàn bộ hình ảnh được chọn lọc trong quyển sách này đã ghi lại một số sự kiện nổi bật trong cuộc đời của vị Thủ tướng một đời vì nước, vì dân; những khoảnh khắc xúc động của Chú Sáu trong suốt chặng đường hoạt động cách mạng cùng những sinh hoạt giản dị đời thường. Đâu đó trong từng trang sách, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh vị Thủ tướng có nụ cười ấm áp đậm chất Nam Bộ với phong thái đĩnh đạc, tự tin; những cái bắt tay lịch sử, những công trình đánh dấu sự phát triển của đất nước trên mọi lĩnh vực; những đổi thay của đất nước, của Thành phố Hồ Chí Minh và quê hương Củ Chi trong từng chặng đường phát triển; những cống hiến miệt mài của một vị lãnh đạo đã nghỉ hưu nhưng vẫn chưa chịu ngơi nghỉ và những hình ảnh của chuyến hành trình cuối cùng về với quê hương, về với Đất Mẹ dấu yêu.

  Những quyết định quan trọng của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã góp phần đưa đất nước Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn mang tính lịch sử. Những phẩm chất cao đẹp của Chú Sáu Khải đã góp phần lưu giữ hình ảnh đẹp về một nhân cách lớn, bình dị và tỏa sáng giữa đời thường.... Tất cả sẽ luôn được nhắc nhớ, trân trọng, giữ gìn và nguyện sẽ tiếp nối để xây dựng đất nước Việt Nam ngày một giàu đẹp.

BAN TUYÊN GIÁO THÀNH ỦY
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH