Chi tiết sách
Bóng chiều quê Nam bộ tục hay nếp cũ - Tập truyện ngắn

Tác giả: Trần Bảo Định

Số lượng còn: 3


Nội dung giới thiệu

Bén duyên với văn chương khá muộn, nhưng nhà văn Trần Bảo Định lại có sức viết dồi dào, và nhanh chóng trở nên quen thuộc với độc giả qua những tác phẩm văn học lấy đề tài xuyên suốt về đất và người Nam Bộ. Cứ như bấy lâu, ông tích lũy ấp ủ cho chín, để nay đến kỳ mật ngọt tuôn tràn, ông chắt lọc ra qua từng trang viết, rất đỗi dung dị, mà thấm, mà đằm.
  Với tập truyện ngắn Bóng chiều quê, ta lại bắt gặp nét chấm phá riêng, một thể tài mới đáng quý của cây bút cao niên khi truyền tải “tục hay nếp cũ” trên mảnh đất chín rồng.
  Đi nhiều, quan sát nhiều, ghi chép nhiều. Sự trải nghiệm, hòa mình vào đời sống đã là chất liệu sống động để lại xuất hiện thêm một “Ông già Nam Bộ nhiều chuyện” Trần Bảo Định. Tưởng như, ông đang hồi tưởng, đang kể lại, không gồng mình, không đao to búa lớn, trau chuốt lời văn bóng bẩy mần chi, mà mạch truyện, cứ như nước Cửu Long xuôi dòng chảy.
  Đọc Bóng chiều quê của Trần Bảo Định đáng để nâng niu, trân trọng. Và biết đâu đấy, là sự gợi mở cho những người tiếp bước con đường ông đang đi, cũng là để lưu giữ, bảo tồn “Nam Bộ tính” qua văn chương trong nhịp bước vội của cuộc sống đô thị hóa hiện nay!

Trích Lời Nhà xuất bản