Danh mục sách điện tử
Sách mới của NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: Bùi Nguyễn Trường Kiên
Giá ebook: 47,000 VNĐ
Tác giả: Trần Hoàng Vũ - Hà Tấn Tài
Giá ebook: 92,000 VNĐ
Tác giả: Ma Văn Kháng
Giá ebook: 99,000 VNĐ
Tác giả: Isabelle Müller
Giá ebook: 62,000 VNĐ
Tác giả: Trần Minh Thương
Giá ebook: 65,000 VNĐ
Chi tiết sách
Khéo tay làm bánh

Tác giả: Nguyễn Phạm Phương Anh

Số lượng còn: 1


Nội dung giới thiệu

Bánh Bao Hấp                                                

I.                   NGUYÊN LIỆU

Vỏ bánh:

Bột mì hoa hồng           : 300g             Giấm               : 40g

Nước cốt chanh             : 20g               Nước lã           : 30g

Lòng trắng trứng           : 1 quả

Bột khai                         : 2 muỗng cà phê

Đường xay                     : 100g

Muối                               : 1/3 muỗng cà phê

Dầu ăn                             : 2 muỗng xúp

Nhân bánh

Trứng cút                       :15 quả

Thịt nạc dăm                  : 350g

Nấm mèo                        :20g

Củ sắn                             : 200g

Giò sống                          : 100g

Hành tây                          : 1 củ

Lạp xưởng                       : 2 cây

Gia vị, hành, tỏi.

Lá dứa                              : 1 bó

 

II.                THỰC HIỆN

1.      Vỏ bánh:

Lòng trắng trứng và đường xay, đánh nổi cứng.

Cho bột khai, giấm và nước cốt chanh ra chén, khuấy kỹ, cho bột khoai vào hòa tan.

Tạo hố bột mì, cho lòng trắng trứng đã đánh bông, bột khai và dầu ăn vào, nhồi kỹ đến khi bột ráo tay là được. Để bột nghỉ từ 1 đến 2 giờ.

2.      Nhân bánh

Chuẩn bị:

Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ

Thịt nạc dăm: băm nhuyễn, ướp gia vị:

3 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê phê dầu mè, 4 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê hành tỏi, 2 muỗng cà phê hành tỏi phi, 1 muỗng cà phê bột năn.

Trộn đều, đập vào nhau, khi thấy thịt dai là được.

Nắm mèo và củ sắn: thái nhuyễn

Lạp xưỡng: luộc chín, thái lát mỏng

Trộn đều tất cả lại với nhau, vo tròn khoảng 12 viên, đặt trứng cút vào giữa se tròn.

Hấp nhân khoảng 5 phút.

Tạo hình:

Vỏ bánh cán tròn, trong dày, ngoài mỏng, đặt nhân vào giữa. Xếp ly vành bánh, ly sau chồng lên ly trước đến hết xoắn nhẹ, đặt lên giấy.

Hấp bánh:

Cho nước vào 1/3 xửng, đun sôi, cho vào ½ chén giấm, vỏ chanh đun sôi trở lại, xếp bánh vào hấp khoảng 15 phút.

Khoảng 8 phút xả hơi một lần

Nên hấp bánh 4 lần sẽ ngon hơn.