Giáo trình Công nghệ chế
biến thịt và thủy sản
có nội dung liên quan đến việc chế biến và bảo quản, nâng cao
chất lượng sản phẩm xuất khẩu, đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp, các cơ
sở sản xuất chế biến lương thực, nông sản thực phẩm và thủy sản.
Giáo trình còn hữu ích cho các cán bộ công tác tại các viện nghiên cứu
về dinh dưỡng và thực phẩm, các trung tâm tư vấn về sức khỏe cộng đồng, các tổ
chức tham gia công tác kiểm tra và quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực
phẩm. Giáo trình này nhằm mục đích giúp sinh viên, nghiên cứu viên có những
kiến thức cơ bản về nguyên liệu, thành phần, tính chất và những biến đổi hóa lý
của thịt gia súc gia cầm và thủy sản trong bảo quản và chế biến; đồng thời xác
định được các yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong quá trình công
nghệ, nhờ đó biết cách nâng cao giá trị của thịt, thủy sản và chất lượng sản
phẩm thực phẩm.