Danh mục sách điện tử
Sách mới của NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hớn Quản - tỉnh Bình Phước
Giá ebook: 15,000 VNĐ
Tác giả: Trung Nghĩa
Giá ebook: 46,000 VNĐ
Tác giả: Hồ Yên Thục
Giá ebook: 26,000 VNĐ
Tác giả: Mã Thiện Đồng
Giá ebook: 43,000 VNĐ
Tác giả: Hồ Yên Thục
Giá ebook: 27,000 VNĐ
Chi tiết sách
Vật liệu và thiết bị Nano

Tác giả: Trương Văn Tân

Số lượng còn: 4


Vật liệu và thiết bị Nano (Tái bản có bổ sung)

Tác giả: Trương Văn Tân

Số lượng còn: 4


Nội dung giới thiệu
   Quyển sách tập hợp những bài tản văn khoa học kể lại những công trình thú vị và đột phá liên quan đến vật liệu và thiết bị nano, và bước tiến tương lai của chúng. Đó là transistor trong các dụng cụ điện tử, điện tử plastic, vật liệu tàng hình, siêu vật liệu, graphene, những vật liệu và cấu tạo nano của thiên nhiên như xương động vật, cánh chim bay, vỏ của các loài giáp xác, da và vảy của loài cá, phản ứng quang hợp trong thực vật và vi khuẩn, và "nam châm" định hướng của loài chim di trú.

Trong lần tái bản này, quyển sách được bổ sung và tăng thêm ba chương mới. Các thiết bị điện tử plastic mềm và mỏng như phim transistor pôlime hay pin mặt trời plastic chế tạo từ phương pháp in phun được viết thành một chương. Tiềm năng ứng dụng của hệ thống có những ống hình trụ được sắp xếp theo một trật tự, một thể loại của siêu vật liệu, với tên gọi là "Tinh thể phonon" được trình bày trong một chương khác. Chương mới thứ ba và cũng là chương cuối cùng của quyển sách bàn về những tương tác giữa Sinh học và Cơ học Lượng tử và sự thành hình của bộ môn "Sinh học lượng tử" trong cuộc hành trình dài lâu tìm câu trả lời cho câu hỏi "Sự sống là gì?".

Quyển sách này nhắm vào học sinh, sinh viên, các nhà nghiên cứu khoa học và đại chúng muốn tìm hiểu về công nghệ nano và một số ứng dụng liên quan. Mỗi chương sách là tổng quan của một đề tài khoa học nhưng đã được biến thành một câu chuyện kể được viết bằng ngôn ngữ và cú pháp giản dị. Quyển sách không nặng về lịch sử của những sự kiện khoa học mà về hiện trạng và tương lai của một số khám phá khoa học. Những khám phá này vẫn tiếp diễn và linh động với thời gian. Công nghệ nano sẽ bám trụ vào cuộc sống đời thường và những ứng dụng của nó chỉ mới ở giai đoạn mở đầu.