Danh mục sách điện tử
Sách mới của NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hớn Quản - tỉnh Bình Phước
Giá ebook: 15,000 VNĐ
Tác giả: Trung Nghĩa
Giá ebook: 46,000 VNĐ
Tác giả: Hồ Yên Thục
Giá ebook: 26,000 VNĐ
Tác giả: Mã Thiện Đồng
Giá ebook: 43,000 VNĐ
Tác giả: Hồ Yên Thục
Giá ebook: 27,000 VNĐ
Chi tiết sách
Bên kia cầu chữ Y

Tác giả: Huỳnh Ngọc Nga

Số lượng còn: 0


Bên kia cầu chữ Y

Tác giả: Huỳnh Ngọc Nga

Số lượng còn: 0


Nội dung giới thiệu

… Tôi khởi sự viết bằng nỗi nhớ về nơi mình sinh ra và lớn lên, đó là Việt nam, là Sài gòn và nhất là Quận 8 với vùng chánh hưng mà cây cầu chữ Y là điểm chung cho tôi xoay đầu óc mình hồi tưởng về một thời xa xưa không còn nữa đến một thời hiện tại quá nhiều đổi thay. những  đoản truyện trong  quyển sách nầy đưa mọi người về một ốc đảo nhỏ giữa lòng Sài gòn từ thập niên 50 đến 80 của thế kỷ 20, thời gian tôi sống và trưởng thành ở đó. Tôi kể lại cho các bạn nghe những địa điểm đơn sơ nhưng đầy tình người với những tập tục ăn sâu vào đời sống người dân địa phương. Đây đình miếu, đó chùa chiền, bến đò giữa hai con kênh nối liền cùng Sài Gòn - Chợ Lớn, nhà máy gạo, xưởng cây, lò than, lò heo, chợ Ba Đình, chợ Xóm Củi, chợ Phạm Thế Hiển… tạo nên những nghĩa tình bình thường mà sâu đậm khó quên.

Đa số những ai ra sách đều có người viết lời giới thiệu, dù có nhiều bằng hữu trong giới thơ văn nhưng tôi không muốn làm phiền bạn bè vì biết người được mời thẩm định sẽ viết tốt cho tôi, cho đẹp tình quen biết. Nhưng  tôi ao ước được thấy, được nghe chính nhận xét trực tiếp của người đọc để biết khả năng thực sự của tôi như thế nào. Với ước muốn đó, hy vọng tôi sẽ được sự quan hoài chiếu cố của độc giả qua những e-mail gửi về theo địa chỉ điện thư của tôi: huynhngoc@ liebero.it. Những nhận xét của các độc giả sẽ giúp tôi hiểu đâu là ưu, khuyết trong cách viết của mình để học hỏi nhiều hơn.

Tiếng Việt để nối tình Việt, hy vọng Bên kia cầu Chữ Y sẽ nối được tấm lòng tôi với bạn đọc quê nhà. Chúc bạn đọc mọi an bình để cùng tôi qua Bên kia cầu Chữ Y của những ngày tháng cũ.

--- Trích Lời tác giả ---