Danh mục sách điện tử
Sách mới của NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: Bùi Nguyễn Trường Kiên
Giá ebook: 47,000 VNĐ
Tác giả: Trần Hoàng Vũ - Hà Tấn Tài
Giá ebook: 92,000 VNĐ
Tác giả: Ma Văn Kháng
Giá ebook: 99,000 VNĐ
Tác giả: Isabelle Müller
Giá ebook: 62,000 VNĐ
Tác giả: Trần Minh Thương
Giá ebook: 65,000 VNĐ
Chi tiết sách
Những hạt gạo xoay tròn

Tác giả: Nguyễn Anh Đào

Số lượng còn: 1


Nội dung giới thiệu

“Những hạt gạo xoay tròn” là tập truyện thứ 7 của tác giả Nguyễn Anh Đào, sau nhiều năm miệt mài viết về người phụ nữ Việt Nam, nhất là phụ nữ nông thôn, tập truyện này vẫn nói về những người phụ nữ nông thôn thật thà chất phác, về những phụ nữ thành thị với cuộc sống khó khăn… họ phải sống giữa bao nhiêu trách nhiệm và những mối quan hệ.

Bạn đọc không chỉ nhìn thấy hình ảnh mẹ chồng khắc nghiệt với nàng dâu nữa, mà còn có thể nhìn thấy một mẹ chồng tưởng khắc nghiệt nhưng lại hi sinh cho con cháu, dẫu chính bản thân không thể nói được lời nào ngọt ngào yêu thương. Bạn đọc cũng sẽ không chỉ nhìn thấy những phụ nữ nội trợ, chiều chiều ngồi chờ chồng đi làm về trong nỗi cô đơn tuyệt vọng, mà còn có người trèo núi đến bật máu cả ngón chân để kiếm những đồng tiền còm cõi về đưa chồng đi “chơi gái”.

Họ, những người phụ nữ chưa bao giờ thôi đớn đau khi sống trong sự bất bình đẳng giới, mà rõ nét nhất là phụ nữ nông thôn, càng nghèo càng bất bình đẳng. Nhưng trái tim họ vẫn ấm nồng tình yêu dành cho chồng, cho con, vẫn cháy đến cạn kiệt năng lượng của mình để làm việc. Cho dẫu năng lượng trong họ chỉ còn như ngọn đèn leo lét trước bão giông.

Khi bạn đọc gấp tập truyện “Những hạt gạo xoay tròn” này lại, những cảm xúc sẽ còn đọng lại trong bạn, dù ít hay nhiều. Bạn sẽ thấy đâu đó bóng dáng của chính bạn hay người thân của bạn, đâu đó những khoảnh khắc mà bản thân đã đi qua.