Danh mục sách điện tử
Sách mới của NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ huyện Nhà Bè
Giá ebook: 30,000 VNĐ
Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Hải
Giá ebook: 49,000 VNĐ
Tác giả: Ngọc Trinh
Giá ebook: 25,000 VNĐ
Tác giả: Thanh Tiên - Minh họa: Ngọc Trinh
Giá ebook: 17,000 VNĐ
Chi tiết sách
Chiếm trọn điểm bài nghị luận Văn học dành cho học sinh lớp 11,12 luyện thi, từ cơ bản đến nâng cao

Tác giả: Hoàng Khánh Duy

Số lượng còn: 1


Nội dung giới thiệu

Có lẽ cái tựa Chiếm trọn điểm bài nghị luận văn học của cuốn cuốn sách này khơi gợi sự sục sôi của các sĩ tử sắp bước vào các kỳ thi lớn trong đời, như thi tốt nghiệp phổ thông, thi học sinh giỏi các cấp,... Nhưng thật ra, còn hơn thế nữa...

Tôi cho rằng, đây là một câu chuyện. Câu chuyện của một cậu bé vùng sâu vùng xa, được tiếp cận với văn chương từ bé vì không có những phương tiện giải trí hiện đại như điện thoại, ipad, wifi,... cậu bé chỉ có sách. Tình yêu văn chương lớn dần trong cậu, những giờ rảnh rỗi cậu tìm đến trang sách, đọc và viết miệt mài. Từ thú giải trí, đến đam mê, đến lý tưởng, và tôi nghĩ mai này nó sẽ thành sự nghiệp của cậu.

Gia đình, ngôi nhà, trường học, thầy cô giáo, vùng quê xa xôi,... là những chất liệu đầu dời để chàng trai yêu thích văn học và viết tốt. Rồi dần dần, những giải thưởng nho nhỏ đến với cậu như một cách “trả ơn” sinh thành, ngôi trường, thầy cô, vùng quê nghèo yêu thương của cậu; những tác phẩm sáng tác được thai nghén, ươm mầm và ra đời với những nỗ lực vượt bậc.

Câu chuyện còn đi xa hơn ở chỗ là để viết văn tốt, không phải chỉ dựa vào việc đọc nhiều, vào đam mê, vào nỗ lực, vào sự cần cù, mà còn cần PHƯƠNG PHÁP và KỸ NĂNG.