Danh mục sách điện tử
Sách mới của NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: Bùi Nguyễn Trường Kiên
Giá ebook: 47,000 VNĐ
Tác giả: Trần Hoàng Vũ - Hà Tấn Tài
Giá ebook: 92,000 VNĐ
Tác giả: Ma Văn Kháng
Giá ebook: 99,000 VNĐ
Tác giả: Isabelle Müller
Giá ebook: 62,000 VNĐ
Tác giả: Trần Minh Thương
Giá ebook: 65,000 VNĐ
Chi tiết sách
Cọp cái chết vì mùi nước hoa (Tuyển tập khoa học vui trên báo Tuổi trẻ Cười)

Tác giả: Hữu Thiện

Số lượng còn: 1


Nội dung giới thiệu

"LẠ, KỲ THÚ BẤT NGỜ và VUI VẺ... đó là cách mà Hữu Thiện xuất hiện trên báo Tuổi Trẻ Cười, nay được in lại trong hai tập sách này. Với những câu chuyện trên Tuổi Trẻ Cười, nhà báo Hữu Thiện rủ bạn đọc rong chơi trong một miền của những điều kỳ lạ, ngộ nghĩnh, tức cười... của thế giới con người hiện đại, và cả của... “thế giới lông mao và lông vũ”. Thế giới của mọi thứ diễn tiến tinh vi và mâu thuẫn, Hữu Thiện kéo mọi người vào những phân vân về thời đại của mình." - Nhà báo Nguyễn Văn Tiến Hùng (Thư ký Toà soạn báo Tuổi Trẻ Cười)

Cuốn sách gồm hai phần:

Súng lại nổ trên phim trường Hollywood dẫn bạn đọc vào những câu chuyện văn hoá rộng mở: từ xác ướp trong truyện tranh Tintin tới lịch sử 80 năm hoạt hình chí choé của Tom và Jerry, từ vấn đề súng đạo cụ trên phim trường Hollywood tới... thần thoại Ấn Độ, truyền thuyết Nhật Bản, và cả nạn lừa bán thận, cùng Tầm nhìn Singapore về thịt, trứng nhân tạo.

Tác giả gọi hai tập sách của anh là... “Của chuột và người”, với Cọp cái chết vì mùi nước hoa là phần Của Chuột, cũng là Của Chim, Của Gà, Của Voi và Cọp cùng Tê Giác, Của Trâu và Bò, Của Chó và Cầy Vằn, Của Rắn, Của Ếch và Khỉ,... nhằm giúp người đọc đừng xao nhãng với muôn loài luôn cùng chia sẻ Hành tinh xanh với loài người.

(Trích Lời Nhà xuất bản)

Thông tin tác giả Hữu Thiện: Từ một nhà giáo trở thành nhà báo, tác giả HỮU THIỆN đã trải qua hơn 30 năm làm báo in, báo điện tử, truyền hình số và mạng xã hội, tạo ra nhiều dấu ấn vang bóng một thời, như tạp chí e-CHÍP với khẩu hiệu “Tin học như cơm bình dân”,... Anh còn là một nhà khảo cứu chuyên sâu về truyện tranh thế giới, và tới nay vẫn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lucky Luke ở Việt Nam.