Danh mục sách điện tử
Sách mới của NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hớn Quản - tỉnh Bình Phước
Giá ebook: 15,000 VNĐ
Tác giả: Trung Nghĩa
Giá ebook: 46,000 VNĐ
Tác giả: Hồ Yên Thục
Giá ebook: 26,000 VNĐ
Tác giả: Mã Thiện Đồng
Giá ebook: 43,000 VNĐ
Tác giả: Hồ Yên Thục
Giá ebook: 27,000 VNĐ
Chi tiết sách
Bài ca hy vọng

Tác giả: Mã Thiện Đồng

Số lượng còn: 1


Bài ca hy vọng

Tác giả: Mã Thiện Đồng

Số lượng còn: 1


Nội dung giới thiệu

“Duyên nợ” với mảng đề tài lịch sử đã đưa nhà văn Mã Thiện Đồng gặp gỡ và đuợc lắng nghe câu chuyện về những người con ưu tú của dân tộc trong kháng chiến chống Mỹ, để viết nên những tác phẩm đã đi vào lòng bạn đọc như: Biệt động Sài Gòn chuyện bây giờ mới kể, Người bị CIA cưa chân sáu lần, Ký ức tàu không số, Những thiên thần đường phố… Những hình ảnh, những câu chuyện về các chiến sĩ biệt động vẫn luôn ám ảnh, thôi thúc chị phải viết tiếp, viết nhiều hơn nữa, phải chạy đua với thời gian để kịp ghi lại những ký ức về một thời hào hùng của dân tộc, về những gian khổ, hy sinh và hơn hết là ý chí chiến đấu kiên cường, bất khuất của cha ông khi phải đối diện với kẻ thù mạnh hơn gấp nhiều lần. Bài ca hy vọng - tác phẩm mới nhất của nhà văn Mã Thiện Đồng- đã ra đời từ những cảm xúc như thế.

Bài ca hy vọng  là một khúc ca về một nữ chiến sĩ biệt động anh hùng - chị Nguyễn Thị Mai. Sinh ra trong hoàn cảnh chiến tranh, vì lòng căm thù tội ác của giặc, người phụ nữ “chân yếu tay mềm” ấy đã tự nguyện tham gia vào Biệt động. Chị như con thoi len lỏi khắp thành phố Sài Gòn, vượt qua mưa bom bão đạn vận chuyển vũ khí cho cách mạng, giết giặc lập công, diệt trừ những tên chiêu hồi chỉ điểm không cho chúng có cơ hội hoành hành. Hai lần bị địch bắt, chị đã trải qua bao đòn roi tra tấn, đánh đập của kẻ thù: hết tra điện lại đến tra lươn, “đi tàu bay”, đâm cổ chai La De vào cửa mình,… Đau đớn về thể xác đến mức chết đi sống lại, tưởng như không thể có con cái được nữa thế mà chị vẫn hát vang Bài ca hy vọng, vẫn tiếp tục sống và chiến đấu. Tinh thần dũng cảm bất khuất của người con gái ấy đã khiến cho bọn chúng phải “chào thua”.

Vinh quang thuộc về những người làm nên lịch sử. Chị Nguyễn Thị Mai chỉ là một nốt nhạc son trong trang sử vàng vẻ vang của phụ nữ Việt Nam ta. Hy vọng rằng, với cuốn sách Bài ca hy vọng sẽ để lại trong lòng bạn đọc một dấu ấn về người phụ nữ miền Nam anh hùng, về tấm gương phụ nữ Việt Nam Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang, và sẽ đóng góp phần nào trong công cuộc thắp sáng vinh quang cho những con người đã đổ xương máu và công sức để có ngày hòa bình độc lập hôm nay.

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Bài ca hy vọng.